Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Nông dân Gò Công Tây trúng vụ hoa Tết
20/01/2020

 

Tuy không phải là vùng chuyên canh hoa lớn, nhưng vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhiều nông dân tại huyện Gò Công Tây lại tất bật chăm sóc hoa kiểng để chuẩn bị cung cấp cho thị trường. Việc trồng hoa Tết đã mang lại thu nhập đáng kể cho bà con nông dân Gò Công Tây.

 

Tết năm nay, nhiều nông dân trồng hoa ở Gò Công Tây xuống giống khoảng 4.000 cây vạn thọ và hoa cúc, cát tường, mào gà, sống đời... Đây là các loại hoa phổ biến được nhiều người biết đến với giá cả bình dân. Theo nhiều nông dân có thâm niên gần 10 năm trồng hoa tại Cống N8 xã Thạnh Trị  cho biết: Để có những chậu hoa ưng ý nở đúng dịp Tết, người trồng hoa phải biết cách chọn cây giống tốt, kỹ thuật chăm sóc và quan trọng hơn phải xử lý cho hoa nở đúng dịp Tết mới có lợi nhuận cao. Quy trình xử lý của các nhà vườn như nhau, nhưng mỗi nhà vườn có “bí quyết” riêng để chăm sóc như: thông qua cách bón phân, pha thuốc, làm nụ phải phù hợp với diễn biến thời tiết…

Trồng hoa vốn dĩ không phải là nghề mưu sinh chính của bà con nông dân trên địa bàn huyện Gò Công Tây nhưng thấy hiệu quả kinh tế cao nên những năm gần đây, nhiều hộ dân tại đây cũng bắt đầu gắn bó với nghề trồng hoa tết. Việc trồng hoa được người dân học hỏi lẫn nhau, tích lũy kinh nghiệm qua từng năm để trồng nhưng sản phẩm chất lượng không kém gì những vùng trồng hoa chuyên nghiệp. Nhiều điểm trồng hoa còn cung cấp sỉ với số lượng lớn. Nhiều chủ ruộng hoa ở Gò Công Tây hiện nay đã bán cho thương lái và người dân xung quanh được hơn 2/3 số lượng hoa tại ruộng. Bà con trồng hoa cho biết giá bán các loại hoa năm nay ổn định, không dao động  nên người dân có thể thoải mái mua sắm phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa dịp tết. Năm nay điều kiện thời tiết khá thuận lợi cũng là một lợi thế cho người trồng hoa. Hiện tại, giá một cặp hoa vạn thọ bán tại ruộng có giá trung bình 70 ngàn đồng/1 cặp, hoa cúc xơ mít 110 ngàn đồng/1 cặp, hoa cúc mâm xôi 170 ngàn đồng/1 cặp.

Tết năm nay, không chỉ tại Gò Công Tây mà nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục cung ứng nhiều sản phẩm hoa kiểng góp phần làm đẹp thêm mùa xuân mới. Tại các ruộng hoa ở Gò Công Tây nhiều thương lai các nơi từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tìm đến xem hoa và đặt mua với số lượng lớn. Không khí rộn ràng vui vẻ náo nhiệt tại các ruộng hoa, những nụ cười, những giọt mồ hôi của người trồng hoa hòa cùng không khí náo nức của những ngày cận Tết càng làm cho mọi người thấy mùa xuân như đang có mặt khắp nơi. Nhà vườn trồng hoa hi vọng từ nay đến cuối năm  thị trường Tết Nguyên đán 2020 sẽ sung túc giúp bà con bội thu. 

 

                                                              Kim Lan

Liên kết Liên kết