Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ông Đỗ Ngọc Song - Người cao tuổi nêu gương sáng trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới
03/08/2018

Ông Đỗ Ngọc Song (67 tuổi), ngụ ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây được bình chọn là “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp tỉnh 5 năm liền, được tặng giấy khen gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.
 

 

Ông Đỗ Ngọc Song tại hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi
 
Trong những năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao,gương sáng”, người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện Gò Công Tây không chỉgương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động tại địa phương màcòn tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, thunhập cho lao động địa phương. Qua phong trào thi đua phát triển kinh tế đã xuấthiện nhiều tấm gương điển hình trong xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanhmang lại hiệu quả kinh tế cao, làm gương sáng cho con, cháu và người dân trênđịa bàn noi theo.

Một trongnhững tấm gương tiêu biểu đó là ông Đỗ Ngọc Song (67 tuổi), ngụấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây. Dùđã ở tuổi được nghỉ ngơi, nhưng ông Đỗ Ngọc Song vẫn miệt mài lao động. Hiện ôngđang canh tác 4 ha vườn dừa và 2 ha ruộng. Nhiều năm qua, ông đã cải tạo vườndừa, đào ao nuôi cá, trồng 3 vụ lúa thơm xuất khẩu/năm. Trung bình mỗi năm vớichuỗi mô hình vườn, ao, lúa, ông thu về gần 800 triệu đồng. Bên cạnh phát triểnkinh tế, ông tích cực tham gia sinh hoạt chi hội người cao tuổi trên tinh thầnsống vui, sống khỏe và sống có ích; thường xuyên giúp đỡ những người khó khăntrong ấp hay chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi, từ đó tình làngnghĩa xóm được thắt chặt hơn. 

Được biết, trong cuộc sống hàng ngày, ông Song luôn là người ông, ngườicha gương mẫu để con cháu noi theo. Ông Song chia sẻ: “Tất cả những đứa con củatôi đều có công ăn việc làm ổn định, nhưng tôi nghĩ bản thân còn được sức khỏetốt thì vẫn có thể cùng con cháu tham gia phát triển kinh tế”. Không chỉ vậy,ông còn vận động người thân trong gia đình nghiêm túc chấp hành các chủtrương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Riêng bản thân ông luôntích cực tham gia, ủng hộ các phong trào của địa phương.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông tích cực vận động hội viênngười cao tuổi tham gia hiến đất để làm đường nông thôn. Gia đình ông đã hiến 1.040m2 đất và đốn 10 cây dừa để mở rộng tuyến đường ấp An Ninh 6 dài 1.037mét.

Không chỉ được Hội Người cao tuổi cấp trên đánh giá là gương tiêu biểutrong phong trào làm kinh tế giỏi, mà ông còn là tấm gương người cao tuổi đượcngười dân xung quanh yêu mến. Ông được bình chọn là “Nông dân sản xuất, kinhdoanh giỏi” cấp tỉnh 5 năm liền, được tặng giấy khen gia đình văn hóa tiêu biểunhiều năm liền./.

Kiều Tước Nguyên

 

Liên kết Liên kết