Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Tiếp tục hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật 9/11 trên địa bàn huyện Gò Công Tây
17/11/2018

Để hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Gò Công Tây càng phong phú, đa dạng, Hội đồng phối hợp (PBGDPL) tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2018 nhất là trong các ngày cao điểm (từ ngày 5/11-9/11).

Theo đó, Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL (phòngTư pháp) phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền pháp luậttrong lực đoàn viên thanh niên, xem đây là lực lượng nồng cốt trong xây dựng vàphát triển đất nước nói chung và địa phương nói riêng. Chuyên đề được chọntuyên truyền cho lực lực đoàn viên là pháp luật giao thông và pháp luật vềphòng, chống ma túy, qua đó nâng cao ý thức pháp luật và chấp hành pháp luậttrong giới trẻ nhất là lực lượng thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên và học sinhcũng là đối tượng được Hội đồng phối hợp PBGDPL chọn để tổ chức tuyên truyền hưởngứng Ngày pháp luật 9/11. Do đó, chiềungày 03/11/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợpvới Trường PTTH Vĩnh Bình tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật trong đội ngũ giáoviên và học sinh của trường, có hơn 1.568 giáo viên và học sinh tham dự. Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên vàhọc sinh được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ,hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giaothông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính tronglĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thôngcho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi thamgia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảoan toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.


Ngoài ra,các xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật phongphú, đa dạng như: Tổ chức tọa đàm, tổ chức thi tìm hiều kiến thức pháp luật, tổchức hái hoa dân chủ…đặc biệt, một số xã trên địa bàn huyện chọn diễu hành đểhưởng ứng Ngày pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luậttrong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn./.

 

                                 Huỳnh Lê - PhòngTư pháp huyện Gò Công Tây 

Liên kết Liên kết