Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
17/08/2020

  Trước tình hình dịch Covid-19 trên cả nước có dấu hiệu xuất hiện trở lại và vẫn đang diễn biến phức tạp. Thực hiện theo chỉ đạo của các cấp, tại Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây đã và đang tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Do thân nhiệt người ra vào tại Trung tâm Y tế huyện

Trung tâm Y tế huyện đã thiết lập khu cách ly sàng lọc dự phòng với nhân viên y tế trực sẵn sàng 24/24. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, máy thở,...Ngay từ khi vào cổng bệnh viện, các bệnh nhân và người nhà đều được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn bằng máy rửa tay sát khuẩn tự động và yêu cầu bắt buộc phải mang khẩu trang. Tại các khu khám điều trị, các phòng khám, phòng xét nghiệm máu,…các bác sĩ và bệnh nhân đều tuân thủ quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh nhân đến khám chữa bệnh rửa tay bằng xà phòng đúng cách, giữ khoảng cách khi chờ đợi khám bệnh…Song song đó, các bác sĩ cũng chú trọng việc sàng lọc, sớm phát hiện những bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp để hướng dẫn theo dõi điều trị kịp thời.

Nhìn chung, đây là những việc làm có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe cho người dân khi đến bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh hiện nay nên được mọi người đồng tình ủng hộ thực hiện tốt. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của của ngành Y tế cùng chung tay góp sức trong công tác phòng chống dịch của địa phương.

 Với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Người dân Gò Công Tây sẽ cùng nhau thực hiện tốt các giải pháp nhằm ngăn chặn và phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

               

                             Kim Lan –Quốc Nam

 

Liên kết Liên kết