Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Tuổi trẻ huyện Gò Công Tây tích cực, tình nguyện vì cộng đồng
15/05/2020

 

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Tháng thanh niên năm 2020 ở huyện Gò Công Tây đã ghi nhận những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Công trình Đoàn Thanh niên

Khởi động Tháng thanh niên, huyện Gò Công Tây  ra quân các công trình chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở, phục vụ lợi ích của cộng đồng. Tại xã Long Bình, Bình Tân, Vĩnh Hựu, Long Vĩnh… đoàn viên, thanh niên vừa ra quân phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn và dặm vá tuyến đường đan với chiều dài 800m. Những chiếc áo xanh tình nguyện thấm đẫm mồ hôi đã để lại ấn tượng đẹp với người dân địa phương bằng sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm. Chị Đỗ Thị Kiều Oanh, Bí thư Huyện đoàn huyện Gò Công Tây  chia sẻ: "Chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025, Huyện đoàn Gò Công Tây quyết định chọn công trình này để thi công và phát động đoàn  viên, thanh niên tham gia. Công trình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương, nâng chất tiêu chí Giao thông của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới".

Đoàn Thanh niên giúp dân chuyển nước trong mùa khô hạn

Đặc biệt là trước tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, gay gắt trong tháng Thanh niên năm 2020 ghi nhận những hoạt động của tuổi trẻ Gò Công Tây hỗ trợ người dân ứng phó: cấp nước sinh hoạt cho những vùng khó khăn, cấp nước tận nhà cho người già neo đơn, hỗ trợ vận chuyển nước tưới vườn cây ăn trái, trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy các tuyến kênh rạch ...Dưới cái nắng gay gắt của tháng 4, đoàn viên, thanh niên huyện Gò Công Tây luôn sẵn sàng có mặt tại các điểm phân phối nước ngọt trên địa bàn các xã vùng sâu vùng xa của huyện Gò Công Tây  như: Bình Phú, Long Bình, Bình Tân, Yên Luông. Các bạn trẻ nhiệt tình hỗ trợ người dân bơm nước vào các dụng cụ chứa, vận chuyển lên các xe chuyên chở, tham gia vận chuyển nước sinh hoạt, nước tưới tiêu đến tận nhà cho những hộ neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Bạn Nguyễn Văn Hải, đoàn viên Chi đoàn ấp Phú Quý, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây  bày tỏ: "Trong những ngày qua, Xã đoàn Vĩnh Hựu tổ chức các đội hình thanh niên xung kích có mặt tại 10 điểm cấp nước trên địa bàn xã, hỗ trợ phân phối nước ngọt cho người dân. Tham gia hoạt động này, chúng em đều cảm thấy thật sự ý nghĩa khi có thể góp một phần công sức hỗ trợ cho người dân giảm bớt khó khăn trong mùa hạn, mặn". 

Lễ khởi công "Nhà tình bạn"

Với chủ đề "Tuổi trẻ Tiền Giang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", trong Tháng thanh niên 2020, Huyện đoàn Gò Công Tây và các cơ sở Đoàn triển khai nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia. Sau hơn 1 tháng phát động, hơn 50 công trình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khó hậu, tham gia xây dựng đô thị văn minh, vì an sinh xã hội, xây nhà tình thương …đã được các bạn trẻ góp sức thực hiện. Đây là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội có ý nghĩa, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên đoàn kết, năng động, thắp lửa nhiệt huyết để tuổi trẻ đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương.

 

                                     Kim Lan

 

Liên kết Liên kết