Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức tọa đàm chuyên đề về pháp luật phòng, chống tham nhũng tại xã điểm Đồng Thạnh
28/07/2020

 

Sáng ngày 22 – 7, tại Nhà Văn hóa xã Đồng Thạnh, Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Tây phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Đồng Thạnh tổ chức tọa đàm chuyên đề về pháp luật phòng, chống tham nhũng. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để các xã, thị trấn còn lại rút kinh nghiệm, tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn.

Ông Đoàn Văn Nỉ (giữa) - Phó Trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng

và giám sát, kiểm tra, xử lý sau thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh

Tham dự buổi tọa đàm có ông Đoàn Văn Nỉ - Phó Trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng và giám sát, kiểm tra, xử lý sau thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh; ông Trần Văn Tôn – Thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh cùng Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện, lãnh đạo Thanh tra huyện và lãnh đạo, cán bộ, công chức 13 xã, thị trấn.

Cán bộ, công chức 13 xã, thị trấn tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được xem các Video tiểu phẩm xoay quanh vấn đề phòng, chống tham nhũng sau đó cùng nhau phát biểu phân tích các vấn đề, tình huống mà tiểu phẩm đặt ra nhằm làm rõ các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng như: tham nhũng là gì? Hậu quả của tham nhũng; Pháp luật quy định như thế nào về xử lý người có hành vi tham nhũng? Nguyên tắc “công khai, minh bạch”, quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tham nhũng; các quy định của pháp luật bảo vệ người phản ánh, tố cáo về hành vi tham nhũng,…Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đề ra các giải pháp ngăn ngừa tham nhũng, cụ thể trong các lĩnh vực tại cơ quan, đơn vị.

Qua buổi tọa đàm đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện về chấp hành và thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng, từ đó nâng cao hiệu quả phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng trên địa bàn huyện.

 

Quốc Nam

Liên kết Liên kết