Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Xã Long Vĩnh tổ chức Lễ ra quân thu gom rác thải và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019
10/06/2019

​Sáng ngày 8-6-2019, tại Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh tổ chức Lễ ra quân thu gom rác thải và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Có trên 100 người là cán bộ ban ngành, đoàn thể xã, ấp, học sinh các trường trung học phổ thông và nhân dân ấp Thới An A tham dự.

Buổi lễ ra quân thu gom rác thải

Ngay sau khi kết thúc phần lễ, tất cả ra quân thu gom rác thải, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn và trồng hoa tuyến đường Huyện 16C thuộc địa bàn ấp Thới An A với chiều dài trên 2km. Sau tuyến đường này xã Long Vĩnh tiếp tục phát động và thực hiện các tuyến đường còn lại trong xã.

Mục đích của việc ra quân thu gom rác thải lần này là nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rải Ngày Môi trường thế giới hàng năm và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đến nhân dân trên địa bàn xã, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật bảo vệ nôi trường của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, thu gom, xử lý chất thải trong sản xuất công nghiệp, rác thải sinh hoạt nhất là việc giảm tiêu thụ, thải bỏ các loại rác thải từ nhựa, túi nylon, chất thải từ hoạt động nông nghiệp, chất thải chăn nuôi để hạn chế ô nhiễm môi trường.

 

  Thanh Xuân

Liên kết Liên kết