Truy cập nội dung luôn

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Tây: Sơ kết hoạt động Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2019
24/07/2019

​Sáng ngày 18-7-2019, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở

Trong 6 tháng qua, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến cán bộ công chức và nhân dân trong huyện, phần lớn người tiêu dùng đã hiểu được quyền lợi, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn và sử dụng hàng hóa, từ đó việc gian lận thương mại, mua bán hàng gian, hàng giả hạn chế xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tiếp nhận 1 đơn khiếu nại của người tiêu dùng ở xã Thạnh Nhựt với nội dung 1 cơ sở điện lạnh trong huyện không hoàn thành công việc sửa chữa như thỏa thuận, Hội đã mời 2 bên đến hòa giải thành, chủ cửa hàng đồng ý đổi lại hàng cho khách tiêu dùng. Hiện không có đơn thư khiếu nại tồn đọng; Hội đã kết nạp thêm 5 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 233 hội viên. Hội còn củng cố hoạt động của 14/14 tổ hòa giải ở các chợ trong toàn huyện, niêm yết công khai đường dây nóng, số điện thoại của Tỉnh hội và Huyện hội cho người dân dễ dàng liên lạc khi có việc cần thiết. Tiến hành ra quân tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên sóng phát thanh 20 lượt tin bài về an toàn thực phẩm, kiến thức tiêu dùng phân biệt hàng thật, hàng giả. Hội còn phối hợp với ngành chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm ở các cơ sở qua đó nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chưa đảm bảo chất lượng.

  Trong thời gian tới đây, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh đảm bảo kinh doanh sản phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi có sự cố về sản phẩm xảy ra./.

 

Kim Lan

Liên kết Liên kết