Skip to Content

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Phản hồi hỏi đáp Phản hồi hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Phòng Tài nguyên và Môi trường

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi Phòng Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Tiền Giang - Hiện tại gia đình tôi có 1 thửa đất khoảng 700 m2 tại Khu 3, thị trấn Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Nay Bố tôi muốn cắt cho tôi 200m2 đất thì phải đóng thổ cư tối thiểu bao nhiêu m2, giá thổ cư bao nhiêu tiền 1 m2. Thì mới được tách sổ. Mong Phòng Tài Nguyên Môi Trường giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Trả lời: Với nội dung câu hỏi trên. Đề nghị ông (bà) liên hệ phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Chợ Gạo để được trả lời cụ thể vì đất thuộc địa bàn huyện Chợ Gạo quản lý. Xin cám ơn.

Ngày gửi: 2020-10-03 03:22:23 Ngày trả lời: 2020-10-13 - Email:ducngo1808@gmail.com

placeholder image Phòng Văn hóa và Thông tin

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi đã gửi nội dung nhờ các đồng chí giúp cho biết tiểu sử Đằng Giao, một tên đường được đặt ở huyện Gò Công Tây, đã 03 tuần trôi qua tôi luôn theo dõi nhưng không thấy phản hồi. Rất mong nhận được phản hồi sớm của các đồng chí.

Trả lời:                         VƯƠNG TẤN HƯƠNG (ĐẰNG GIAO)

                                             (1929 – 2004)

 

Dương Tấn Hương có nghệ danh là Đằng Giao sinh năm 1929 tại Gò Công ( nay là Gò Công Tây), Tiền Giang trong một gia đình trí thức yêu nước.

Năm 1945, ông giác ngộ cách mạng; và sau đó, tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại quê nhà. Vốn có năng khiếu và say mê nghệ thuật, ông hoạt động trên lĩnh vực âm nhạc và thơ ca.

Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, cùng với các nhạc sĩ nổi tiếng, như Trần Kiết Tường, Phan Nhân, Tăng Minh Thành, Dương Hưng Bang ... phụ trách dàn dựng các chương trình ca nhạc của Đài Phát thanh Giải phóng 2 đặt ở Hà Nội. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng (30 – 4 – 1975), ông lần lượt công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam (cơ sở 2, thành phố Hồ Chí Minh) và Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2004, ông bị bệnh mất tại thành phố Hồ Chí Minh, thọ 75 tuổi.

Trong hơn nửa thế kỷ lao động nghệ thuật nghiêm túc, bền bỉ và sáng tạo, ông đã sáng tác nhiều ca khúc, thơ và lời mới cho dân ca; trong đó, nổi bật nhất là bài thơ Câu hò bên bờ Hiền Lương được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc năm 1957. Đây là một ca khúc vượt thời gian, nói lên niềm khát khao và quyết tâm chiến đấu vì sự nghiệp thống nhất tổ quốc của cả dân tộc trước âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Mỹ và chính quyền Sài Gòn.

Sau khi ra đời không lâu, ca khúc này đã được biểu diễn lần đầu tiên tại Nhà hát lớn Hà Nội, có Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự khán, tạo nên sự xúc động to lớn trong lòng người xem nói riêng và nhân dân hai miền Nam Bắc nói chung. Tại buổibiểu diễn văn nghệ đó có rất nhiều tiết mục, nhưng chỉ có ca khúc này là được khán giả yêu cầu ca sĩ hát lần thứ hai. Dưới đây là bài thơ và cũng là phần lời của ca khúc Câu hò bên bờ Hiền Lương:

“Bên ven bờ Hiền Lương, chiều nay ra đứng trông về. Mắt đượm tình quê đôi mắt đượm tình quê. Xa xa đoàn thuyền nan, buồm căng theo gió xuôi dòng. Bỗng trong sương mờ không gian trầm lắng nghe câu hò. Hò ơ! Thuyền ơi, thuyền ơi có nhớ bến chăng? Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền. Nhắn ai xin giữ câu nguyền. Trong cơn bão tố giữ gìn lòng son. Ơi! câu hò chiều nay. Sao nghe nặng tình ai? Hay là em bên ấy trong phút giây nhớ nhung trào sôi. Gởi niềm tin theo gió qua mấy câu thiết tha hò ơ!

Trông qua rặng Trường Sơn, miền quê xa khuất chân trời. Mây lặng lờ trôi, mây đen lặng lờ trôi. Xa xa một đàn chim so mây dang cánh lưng trời. Hỡi chim hãy dừng cho ta gởi đến phương xa vời. Hò ơ! Dù cho, dù cho bến cách sông ngăn. Dễ gì chặn được duyên anh với nàng. Xẻ mây cho sáng trăng vàng. Khai sông nối bến cho nàng về anh. Ơi! câu hò chiều nay. Tôi mang nặng tình ai? Nơi miền quê xa vắng em có nghe thấu chăng lòng anh. Tình này ta xây đắp, nên thủy chung không bao giờ phai”.

Ngày gửi: 2020-06-15 11:21:12 Ngày trả lời: 2020-06-18 - Email:quanghaivhtt@gmail.com

placeholder image Phòng Nội vụ

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chào các thầy cô giáo, em hiện là sinh viên tốt nghiệp khóa 2013-2017 ngành giáo dục tiểu học của trường Đạo học Tiền Giang. Cho em hỏi huyện gò công tây khi nào mới có kỳ thi ạ, e đã đợi gần 3 năm rồi. mong quý thầy cô tư vấn và giúp đỡ cho em. Em chân thành cám ơn.

Trả lời: Chào bạn Chi,

Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây đã có Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 07/02/2020, Thông báo số 33/TB-UBND ngày 07/02/2020 nhận hồ sơ tuyển dụng viên chức sự nghiệp công lập (gồm cả sự nghiệp giáo dục) năm 2020 và Thông báo số 69/TB-UBND ngày 18/3/2020 kéo dài thời gian nhận hồ sơ, toàn bộ các văn bản này đều được đăng trên Trang Thông tin điện tử của huyện, đến nay đã hết hạn nộp hồ sơ tuyển dụng. Bạn vui lòng theo dõi các thông tin tuyển dụng viên chức trong các lần tiếp theo nhé.

Ngày gửi: 2020-04-23 08:01:03 Ngày trả lời: 2020-04-27 - Email:thanhchi241@gmail.com

placeholder image Phòng Giáo dục và Đào tạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Cho em hỏi: cách tính điểm tốt nghiệp và cách xét tuyển vào lớp 10 của trường mình ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: 1. Cách tính điểm tốt nghiệp thực hiện theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 11/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 05/4/2006 Ban hành Quy chế xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở.

2. Hình thức xét tuyển vào lớp 10 là: Thi tuyển, còn điểm tuyển vào của từng trường do nhu cầu tuyển sinh của từng trường quy định tại năm tuyển sinh.

Trân trọng cám ơn em!

Ngày gửi: 2020-02-28 13:45:05 Ngày trả lời: 2020-03-09 - Email:tanloctg@gmail.com

placeholder image Phòng Tài nguyên và Môi trường

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính thưa quý cơ quan, qua tìm hiểu trên Trang web của Gò Công Tây trong chuyên mục thủ tục hành chính của phòng Tài nguyên Môi trường và chuyên mục tuyên truyền cải cách hành chính - kiểm soát thủ tục hành chính tôi thấy có thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân. Tôi đã xem kỷ trình tự thực hiện của thủ tục và các thành phần hồ sơ cần thiết khi thực hiện thủ tục. Trong thành phần hồ sơ tôi thấy có đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất, nay tôi muốn làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhưng tôi không biết phải làm đơn này như thế nào và cần biết những thông tin liên quan. Vì vậy quý cơ quan làm ơn cho tôi hỏi cán bộ nào có thể giúp tôi hướng dẫn cụ thể để tôi làm đầy đủ hồ sơ, quý cơ quan làm ơn cho tôi xin số điện thoại của cán bộ đó. Và quý cơ quan cho tôi hỏi, tôi là người dân ở xã Bình Tân, vậy nếu tôi làm xong hồ sơ tôi phải nộp hồ sơ ở đâu. Một vấn đề nữa tôi muốn hỏi quý cơ quan là thủ tục chuyển mục đích này có được công khai ở bên ngoài giống như trên trang web của huyện không, nếu có công khai thì công khai ở đâu để tôi biết khi tôi liên hệ làm thủ tục sẽ tham khảo thêm.

Trả lời: Dạ kính thưa cô, phòng Tài  nguyên và Môi trường huyện Gò Công Tây xin được trả lời câu hỏi của cô như sau:

- Về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, để làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất thì cô đến Ủy ban nhân dân xã nơi cô cư ngụ gặp trực tiếp cán bộ địa chính xã. Theo như cô nói, cô là người dân ở xã Bình Tân, vậy cô liên hệ cán bộ địa chính của Ủy ban nhân dân xã Bình Tân có tên là Nguyễn Thanh Phương, số điện thoại: 0987171704 để được hướng dẫn cụ thể. Khi cô làm xong hồ sơ thì nộp cho cán bộ địa chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân xã Bình Tân.

- Riêng về việc cô hỏi thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất có niêm yết ở bên ngoài hay không, thì phòng Tài nguyên và Môi trường xin trả lời với cô là có. Thủ tục này thuộc lĩnh vực Đất đai được niêm yết tại Bảng niêm yết thủ tục hành chính của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện (đặt tại Bưu điện huyện).

Chúc cô mau sớm làm xong hồ sơ.

Trân trọng kính chào cô!

Ngày gửi: 2019-10-07 12:25:57 Ngày trả lời: 2020-06-18

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Text to Identify Refresh CAPTCHA Refresh CAPTCHA

Liên kết Liên kết