Skip to Content

Album ảnh Album ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Phản hồi hỏi đáp Phản hồi hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Phòng Tài nguyên và Môi trường

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi Phòng Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Tiền Giang - Hiện tại gia đình tôi có 1 thửa đất khoảng 700 m2 tại Khu 3, thị trấn Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Nay Bố tôi muốn cắt cho tôi 200m2 đất thì phải đóng thổ cư tối thiểu bao nhiêu m2, giá thổ cư bao nhiêu tiền 1 m2. Thì mới được tách sổ. Mong Phòng Tài Nguyên Môi Trường giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Trả lời: Với nội dung câu hỏi trên. Đề nghị ông (bà) liên hệ phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Chợ Gạo để được trả lời cụ thể vì đất thuộc địa bàn huyện Chợ Gạo quản lý. Xin cám ơn.

Ngày gửi: 2020-10-03 03:22:23 Ngày trả lời: 2020-10-13 - Email:ducngo1808@gmail.com

placeholder image Phòng Văn hóa và Thông tin

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi đã gửi nội dung nhờ các đồng chí giúp cho biết tiểu sử Đằng Giao, một tên đường được đặt ở huyện Gò Công Tây, đã 03 tuần trôi qua tôi luôn theo dõi nhưng không thấy phản hồi. Rất mong nhận được phản hồi sớm của các đồng chí.

Trả lời:                         VƯƠNG TẤN HƯƠNG (ĐẰNG GIAO)

                                             (1929 – 2004)

 

Dương Tấn Hương có nghệ danh là Đằng Giao sinh năm 1929 tại Gò Công ( nay là Gò Công Tây), Tiền Giang trong một gia đình trí thức yêu nước.

Năm 1945, ông giác ngộ cách mạng; và sau đó, tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại quê nhà. Vốn có năng khiếu và say mê nghệ thuật, ông hoạt động trên lĩnh vực âm nhạc và thơ ca.

Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, cùng với các nhạc sĩ nổi tiếng, như Trần Kiết Tường, Phan Nhân, Tăng Minh Thành, Dương Hưng Bang ... phụ trách dàn dựng các chương trình ca nhạc của Đài Phát thanh Giải phóng 2 đặt ở Hà Nội. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng (30 – 4 – 1975), ông lần lượt công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam (cơ sở 2, thành phố Hồ Chí Minh) và Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2004, ông bị bệnh mất tại thành phố Hồ Chí Minh, thọ 75 tuổi.

Trong hơn nửa thế kỷ lao động nghệ thuật nghiêm túc, bền bỉ và sáng tạo, ông đã sáng tác nhiều ca khúc, thơ và lời mới cho dân ca; trong đó, nổi bật nhất là bài thơ Câu hò bên bờ Hiền Lương được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc năm 1957. Đây là một ca khúc vượt thời gian, nói lên niềm khát khao và quyết tâm chiến đấu vì sự nghiệp thống nhất tổ quốc của cả dân tộc trước âm mưu chia cắt đất nước Việt Nam của Mỹ và chính quyền Sài Gòn.

Sau khi ra đời không lâu, ca khúc này đã được biểu diễn lần đầu tiên tại Nhà hát lớn Hà Nội, có Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự khán, tạo nên sự xúc động to lớn trong lòng người xem nói riêng và nhân dân hai miền Nam Bắc nói chung. Tại buổibiểu diễn văn nghệ đó có rất nhiều tiết mục, nhưng chỉ có ca khúc này là được khán giả yêu cầu ca sĩ hát lần thứ hai. Dưới đây là bài thơ và cũng là phần lời của ca khúc Câu hò bên bờ Hiền Lương:

“Bên ven bờ Hiền Lương, chiều nay ra đứng trông về. Mắt đượm tình quê đôi mắt đượm tình quê. Xa xa đoàn thuyền nan, buồm căng theo gió xuôi dòng. Bỗng trong sương mờ không gian trầm lắng nghe câu hò. Hò ơ! Thuyền ơi, thuyền ơi có nhớ bến chăng? Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền. Nhắn ai xin giữ câu nguyền. Trong cơn bão tố giữ gìn lòng son. Ơi! câu hò chiều nay. Sao nghe nặng tình ai? Hay là em bên ấy trong phút giây nhớ nhung trào sôi. Gởi niềm tin theo gió qua mấy câu thiết tha hò ơ!

Trông qua rặng Trường Sơn, miền quê xa khuất chân trời. Mây lặng lờ trôi, mây đen lặng lờ trôi. Xa xa một đàn chim so mây dang cánh lưng trời. Hỡi chim hãy dừng cho ta gởi đến phương xa vời. Hò ơ! Dù cho, dù cho bến cách sông ngăn. Dễ gì chặn được duyên anh với nàng. Xẻ mây cho sáng trăng vàng. Khai sông nối bến cho nàng về anh. Ơi! câu hò chiều nay. Tôi mang nặng tình ai? Nơi miền quê xa vắng em có nghe thấu chăng lòng anh. Tình này ta xây đắp, nên thủy chung không bao giờ phai”.

Ngày gửi: 2020-06-15 11:21:12 Ngày trả lời: 2020-06-18 - Email:quanghaivhtt@gmail.com

placeholder image Phòng Tài nguyên và Môi trường

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi Phòng tài nguyên và môi trường huyện Gò Công Tây, hôm nay tôi viết thư này kính gửi Phòng và các cấp đề nghị xử lý gấp tình trạng hôi thối từ phân gà và phân bò của hộ chăn nuôi Nguyễn Văn Nghề, thường trú tại quốc lộ 50 ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang ( kế dịch vụ điện tử vi tính Thế Lập ) gây ảnh hưởng sức khỏe và công việc của các hộ dân sống xung quanh nhà. Tình trạng hôi thối diễn ra thường xuyên trong ngày, nhưng trưởng Ấp Thạnh Hưng thường xuyên đi ngang nhưng vẫn không xử lí tình trạng này. Mong UBND có cách xử lý nhanh nhất.

Trả lời: Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh hộ ông Nguyễn Văn Nghề, ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân xã Đồng Thạnh kiểm tra, xác minh vụ việc như sau:

Hộ ông Nguyễn Văn Nghề, ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh có chăn nuôi bò, gà. Trong quá trình chăn nuôi có gây mùi hôi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Ủy ban nhân dân xã Đồng Thạnh đã cho hộ ông Nghề cam kết khắc phục bằng cách phun thuốc xử lý mùi hôi, thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Ông Nghề cam kết thực hiện trong thời hạn 10 ngày. Sau 10 ngày kể từ ngày kiểm tra, Phòng Tài nguyên và Môi trường kết hợp Ủy ban nhân dân xã Đồng Thạnh hậu kiểm tra việc khắc phục của hộ ông Nghề.

Ngày gửi: 2020-05-29 12:18:07 Ngày trả lời: 2020-06-19

placeholder image Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM. Không phải công viên chức nhà nước, không hưởng lương nhà nước, không hưởng trợ cấp xã hội, chuyên ngành công nghệ sinh học lai tạo giống. Tôi muốn mua mảnh đất trồng lúa tại ấp Bình Cách xà Yên Luông huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang để lai tạo giống xin hỏi tôi cần phải làm những thủ tục gì để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Trả lời: * Qua nội dung câu hỏi, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Gò Công Tây trao đổi về thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đất trồng Lúa như sau:

1- Về trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

          Thực hiện theo Điều 35 của Quyết định số 18/2018/QĐ-UBND ngày 20/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành quy định phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai theo cơ chế một cửa liên thông thuộc thẩm quyền của cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

2- Tuy nhiên, theo Luật Đất đai năm 2013 có quy định: Trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với đất trồng lúa như sau:

Tại Khoản 3, Điều 191 Luật Đất đai năm 2013 quy định: Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

Căn cứ vào quy định trên thì người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

3- Việc xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, thực hiện theo:

- Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính Phủ

2. Bổ sung Điều 3a như sau:

“Điều 3a. Việc xác nhận nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 30 Điều 3 của Luật Đất đai năm 2013.

Khi thực hiện thủ tục giao đất, đăng ký nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) có trách nhiệm xác nhận hộ gia đình, cá nhân có thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp theo quy định sau đây:

1. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xác nhận hộ gia đinh, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp có nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp.

2. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không cùng nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp có nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp sau khi có văn bản xác nhận về việc sử dụng đất nông nghiệp của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất”.

- Điều 3 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

          “Điều 3. Việc xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp

1. Việc xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

a) Giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Điều 54 của Luật Đất đai năm 2013;

b) Đăng ký nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa của hộ gia đình, cá nhân;

c) Công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân    ;

d) Thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân mà cần xác định đối tượng được bồi thường, hỗ trợ.

2. Các căn cứ  để xác định cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp:

a) Đang sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất; do nhận chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; đang sử dụng đất nông nghiệp mà chưa được Nhà nước công nhận;

b) Không thuộc đối tượng được hưởng lương thường xuyên; đối tượng đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp xã hội;

c) Có nguồn thu nhập thường xuyên từ sản xuất nông nghiệp trên diện tích đất đang sử dụng quy định tại Điểm a Khoản này, kể cả trường hợp không có thu nhập thường xuyên vì lý do thiên tai, thảm họa môi trường, hỏa hoạn, dịch bệnh;

d) Trường hợp giao đất nông nghiệp cho cá nhân theo quy định tại Điều 54 của Luật đất đai, đăng ký nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa của cá nhân thì chỉ căn cứ quy định tại Điểm b Khoản này.

4. Việc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) xác nhận hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp có nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp là một nội dung trong trình tự thực hiện các thủ tục quy định tại Khoản 1 Điều này và được thực hiện như sau:

a) Đối với trường hợp thực hiện thủ tục quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị xác nhận đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của hộ gia đình, cá nhân;

b) Đối với trường hợp thực hiện thủ tục quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản 1 Điều này, Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị xác nhận đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của hộ gia đình, cá nhân;

c) Đối với trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều này, khi có Biên bản điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị xác nhận đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

d) Trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không cùng nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì cơ quan có trách nhiệm quy định tại các Điểm a, b và c Khoản này có văn bản gửi Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất đề nghị xác nhận theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP”.

4- Đối với trường hợp thửa đất có tách thửa: thì thực hiện theo Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND ngày 04/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

5- Về đất trồng lúa để lai tạo giống: Căn cứ vào Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương (Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây).

Ngày gửi: 2020-05-07 05:30:22 Ngày trả lời: 2020-06-03 - Email:dinhxuong@yahoo.com

placeholder image Phòng Nội vụ

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chào các thầy cô giáo, em hiện là sinh viên tốt nghiệp khóa 2013-2017 ngành giáo dục tiểu học của trường Đạo học Tiền Giang. Cho em hỏi huyện gò công tây khi nào mới có kỳ thi ạ, e đã đợi gần 3 năm rồi. mong quý thầy cô tư vấn và giúp đỡ cho em. Em chân thành cám ơn.

Trả lời: Chào bạn Chi,

Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây đã có Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 07/02/2020, Thông báo số 33/TB-UBND ngày 07/02/2020 nhận hồ sơ tuyển dụng viên chức sự nghiệp công lập (gồm cả sự nghiệp giáo dục) năm 2020 và Thông báo số 69/TB-UBND ngày 18/3/2020 kéo dài thời gian nhận hồ sơ, toàn bộ các văn bản này đều được đăng trên Trang Thông tin điện tử của huyện, đến nay đã hết hạn nộp hồ sơ tuyển dụng. Bạn vui lòng theo dõi các thông tin tuyển dụng viên chức trong các lần tiếp theo nhé.

Ngày gửi: 2020-04-23 08:01:03 Ngày trả lời: 2020-04-27 - Email:thanhchi241@gmail.com

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Text to Identify Refresh CAPTCHA Refresh CAPTCHA

Liên kết Liên kết